May X Quang - Máy chụp X quang - Máy X-Quang - Bán máy chụp X-Quang - Giá máy X quang

Thiết bị theo dõi sử dụng thuốc trong điều trị

Theo Tổ chức Y tế Thế  giới (WHO), việc sử dụng thuốc trong điều trị  bệnh có hiệu quả hay không, chẳng những phụ  thuộc vào loại thuốc mà còn phụ thuộc vào việc bệnh nhân có sử dụng thuốc đúng chỉ  dẫn về liều lượng và thời gian hay không.

Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình điều trị. Theo thống kê, hiện có khoảng 50% bệnh nhân sử dụng thuốc không đúng cách trong điều trị bệnh.

Đặc biệt, 1/3 các ca ghép thận bị thất bại là do sử dụng không đúng thuốc chỉ định chống đào thải. Chỉ có khoảng 60 đến 75% phụ nữ bị ung thư vú sử dụng thuốc theo chỉ định chống tái phát sau hai năm, trong khi yêu cầu là 5 năm.

Trên thực tế, trong quá trình điều trị, nhiều khi bác sỹ không biết bệnh nhân có sử dụng thuốc đúng chỉ dẫn hay không. Để giúp bác sỹ theo dõi chính xác quá trình sử dụng thuốc trong điều trị, công ty Citobi (Bỉ) đã nghiên cứu và đưa ra thiết bị có tên là Scores.

Về mặt kỹ thuật, Scores có dạng phim nhựa bên trong có các mạch điện và người bệnh phải gắn thiết bị này vào đằng sau vỉ thuốc. Ở đầu phim có một hộp rất nhỏ màu trắng chứa một con chíp gọi là RFID.

Mỗi lần người bệnh lấy một viên thuốc từ vỉ thì đồng thời màng trên của vỉ thuốc cũng bị bung ra. Ngay lập tức, tín hiệu điện ghi ngày giờ sẽ được con chíp lưu lại. Khi vỉ thuốc hết, người bệnh sẽ gửi hộp trắng nhỏ có chứa con chíp đến Citobi, cơ quan này sẽ lấy ra các dữ liệu của con chíp và gửi báo cáo đến bác sỹ điều trị.

Citobi đã tiến hành thử nghiệm từ tháng 6 năm nay đối với các loại bệnh nặng như ung bướu và trầm cảm. Kết quả được xác nhận là có một số bệnh nhân quên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn, và khi đã quên thì lần sau sẽ phải uống gấp đôi liều lượng.

Tuy nhiên, vấn đề trước mắt hiện nay là giá thành sản phẩm rất cao, khoảng 20 euro/chiếc, đôi khi còn đắt hơn cả vỉ thuốc. Citobi cho rằng Scores trước hết được sử dụng cho những bệnh nhân bị bệnh nặng và dùng các loại thuốc đắt tiền trong điều trị.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất là hệ thống bảo hiểm xã hội nên chi trả khoản này vì chính họ được hưởng lợi nếu như bệnh nhân điều trị hiệu quả.

 

(Theo TTXVN)

 

Y tế - Sức Khỏe

Thuốc kích dục mạo danh thảo dược tự nhiên Thuốc kích dục mạo danh thảo dược tự nhiên Cơ quan thuốc của Mỹ vừa cảnh báo người tiêu dùng không nên sử...
Lo ngại trước thông tin nước xử lý Chloramin B gây ung thư Lo ngại trước thông tin nước xử lý Chloramin B gây ung thư Hóa chất Chloramin B được coi là “cứu cánh” của người dân vùng lũ...
1 triệu trẻ sinh non tử vong hằng năm 1 triệu trẻ sinh non tử vong hằng năm Hơn 1 triệu trẻ em sinh non trên thế giới tử vong hằng năm và con số...
Thiết bị theo dõi sử dụng thuốc trong điều trị Thiết bị theo dõi sử dụng thuốc trong điều trị Theo Tổ chức Y tế Thế  giới (WHO), việc sử dụng thuốc trong điều...
Sức khỏe của Michael Jackson rất tốt trước khi được tiêm thuốc Sức khỏe của Michael Jackson rất tốt trước khi được tiêm thuốc Theo kết quả khám nghiệm tử thi mới được công bố, cánh tay của...

Thăm Dò Ý Kiến

Thăm Dò Ý Kiến
 

Thống kê truy cập

Hiện có 16 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 May X Quang - Máy chụp X quang - Máy X-Quang - Bán máy chụp X-Quang - Giá máy X quang.
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp